Găng tay tập gym chính hãng giá rẻ

Pre Workout là gì? Những điều bạn cần biết khi dùng Pre Workout

Pre workout là gì? Pre workout là thực phẩm bổ sung uống trước khi tập khoảng 30-60 phút, giúp tinh thần tỉnh táo, tăng sức dẻo dai, đẩy tạ khỏe hơn và đạt trạng thái sung mãn nhất trong buổi tập. Công thức của Pre workout là Caffeine, Beta Alanine và Creatine, giúp tăng tăng sức mạnh và có 1 buổi tập đạt hiệu quả cao nhất.

Tác dụng của thực phẩm bổ sung Pre Workout là gì?

Như đã nói rất rõ ở trên, mục đích chính của Pre Workout là tối đa hóa hiệu quả tập luyện. Điều này giúp gia tăng khả năng tập trung, tăng cường năng lượng và giúp tạo thành 1 sợi dây liên kết giữa não bộ và sức mạnh; nhờ đó bạn sẽ có thể bùng nổ tốt hơn và các quá trình hóa học trong cơ thể cũng diễn ra tốt hơn.

Vì vậy, nếu đang trong tình trạng thiếu ngủ, cảm thấy mệt mỏi đôi chút, bạn có thể hoàn toàn gia tăng sức mạnh và tự tin đi tới buổi tập với khi thế tốt nhất. Tuy nhiên, nói vậy chứ đây KHÔNG PHẢI là thuốc hay chất kích thích gì đâu nên bạn đừng lo lắng quá nhé. Nó sẽ chỉ giúp bạn gia tăng khả năng tập trung, gia tăng sức chịu đựng cơ bắp; nhờ đó, cơ bắp sẽ ít cảm thấy ít mệt mỏi và có thể đẩy hết sức bình sinh mình có.

Nếu buổi tập đó chỉ là chạy bộ hay các bài tập nhẹ, bạn sẽ khó lòng mà thấy hết sức mạnh của Pre workout mang lại. Tuy nhiên, nếu tập nặng và trong thời gian dài, lúc này Pre Workout sẽ bùng nổ hết khả năng và tác dụng của nó để đáp ứng lại đúng số tiền bạn đã đầu tư.

Thành phần chính của Pre Workout

I. Nhóm gia tăng khả năng tập trung và năng lượng

1. Caffeine

Như đã nói rất rõ trong phần định nghĩa, đây có thể coi là thành phần chính và phổ biến nhất trong các thực phẩm bổ sung pre workout có trên thị trường. Nó giúp bạn đạt trạng thái tỉnh táo, tập trung cao nhất.

Ngoài ra, caffeine còn giúp đẩy nhanh quá trình tập luyện nhờ cung cấp rất nhiều năng lượng, cải thiện rõ rệt cường độ tập luyện nhờ tăng lượng máu lưu thông. Đặc biệt, bạn sẽ thấy mình đổ mồ hôi nhiều hơn do caffeine giúp làm gia tăng nhịp tim lên.

2. Tyrosine

Đây là axit amin giúp kích thích trao đổi chất, tăng sức bền và khả năng tập trung.

II. Nhóm gia tăng sức mạnh

1. Creatine

Giúp gia tăng hiệu suất tập luyện ở cường độ cao, gia tăng sức mạnh và cơ bắp.

2. Taurine

Đây là 1 axit amin giúp giảm oxy hóa, đốt cháy chất béo tốt hơn và cải thiện sức mạnh cơ bắp tuyệt vời.

3. AAKG/Arginine

Đây là 1 loại axit amin thiết yếu giúp giãn động mạch, giúp máu huyết lưu thông tới cơ bắp tốt hơn cung cấp oxy cho toàn cơ thể.

III. Nhóm gia tăng sức bền

1. Beta-Alanine

Đây là 1 loại axit amin giúp gia tăng độ bền cho cơ bắp, chống mệt mỏi trong khi tập cường độ cao.

2. Citrulline Malate

Giúp mệt mỏi, tăng lương máu tới các mô cơ.

IV. Nhóm bảo vệ cơ bắp

N-Acetyl-Cysteine

Giúp chống dị hóa và phục hồi cơ tốt nhất

Theo – thehinhnam

X