Găng tay tập gym chính hãng giá rẻ

3 Lưu Ý Quan Trọng Trong Việc Giảm Cân Theo Chế Độ Ăn Low-Carb

Dinh dưỡng giảm cân- Bạn không nên vội vàng chạy theo trào lưu giảm cân theo chế độ ăn low-carb khi bạn còn quá nhiều điều mông lung và chưa rõ ràng. Để thật sự đạt được hiệu quả và an toàn chúng ta cần phải có những chú ý nhất định.

1. Chọn một chế độ cho riêng mình

Nó tốt là vậy nhưng để áp dụng một cách đúng đắn và mang lại hiệu quả cao. Thì bạn cần phải xác định trên thực tế bạn đang theo lối sống như thế nào. Bởi việc giảm cân không phải chỉ dựa vào chế độ ăn mà song song với nó còn có chế độ nghỉ ngơi, tập luyện thể thao của bạn.

Phải dựa trên cách thức sinh hoạt và thói quen mỗi ngày của bản thân. Để điều chỉnh thực đơn đó một cách phù hợp hơn. Chứ không nên thực hiện “máy móc” theo lý thuyết được. Nghĩa là không nên nhất nhất đi theo chế độ có sẵn mà các nhà nghiên cứu đã đề ra.

Hiểu đơn giản hơn về chế độ ăn low-card đó chính là người ta cắt bỏ hoàn toàn carbohydrate trong khi cơ thể chúng ta hấp thụ nó để chuyển hóa thành glucose, chuyển hóa thành năng lượng cho bạn. Nếu bạn là một người phải hoạt động liên tục thì rất dễ bị mất sức và mệt mỏi. Bạn nên tự tạo cho mình một chế độ ăn phù hợp với cơ địa. Có nghĩa là, không bắt buộc phải hoàn toàn loại bỏ thực phẩm có chứa carbohydrate mà hãy bổ sung liều lượng hợp lý đối với nhu cầu của bản thân.

2. Những loại thực phẩm nên hạn chế trong thực đơn

Trong chế độ ăn low-carb mà các nhà khoa học đưa ra có khuyến cáo rằng mỗi ngày chỉ nên tiếp nạp từ khoảng 50-150 gram lượng carb vào cơ thể.

Những loại thực phẩm nên hạn chế.

– Nhóm đồ ăn chứa hàm lượng lớn carbohydrat như bánh mì, cơm trắng, các loại bánh quy, đậu nành, bí đỏ,…

–  Đồ ăn chứa nhiều đường như bánh kẹo, đường, sữa,…

– Các loại hạt giàu chất béo như lạc, đậu, hạt điều, hạt vừng,…

– Nhóm thức ăn nhanh và đồ ăn đóng hộp

– Và hoa quả (hạn chế ăn trong ít nhất là 2 tuần đầu tiên)

Những loại thực phẩm nên được bổ sung.

– Các loại rau củ giàu chất xơ như su hào, cần tây, rau má, dưa leo,…

– Các loại thực phẩm giàu protein như thịt, trứng, mỡ thực vật, hải sản, bơ và pho mát,…

Đối với cách thức giảm cân bằng chế độ ăn low-carb thì không cần quá khắt khe. Vì không cần chúng ta phải nhịn ăn mà bạn có thể ăn bất cứ khi nào cảm thấy đói. Chỉ cần là những thực phẩm đó nằm trong nhóm được khuyến khích sử dụng.

3. Sử dụng thực phẩm tươi

Một số lưu ý khác cũng quan trọng không kém đó là chúng ta nên dùng thực phẩm tươi như thịt tươi, cá tươi. Không nên dùng những loại đã được đóng hộp vì nó chứa nhiều carbohydrat và chất bảo quản không tốt cho sức khỏe. Tiếp nữa là nên lựa chọn kỹ và xem các thành phần trong các loại sản phẩm. Như sốt cà chua hay mayonnaise vì đa số các loại sản phẩm này thường chứa đường. Và tất nhiên bạn cần phải kết hợp với việc tập thể dục để mang đến hiệu quả tốt nhất.

X