Găng tay tập gym chính hãng giá rẻ

6 phép lịch sự tối thiểu mà bất cứ người tập Gym nào cũng không nên bỏ qua !!

Việc đi tập gym giờ đây đã trở thành một thói quen, một nếp sống không thể thiếu đối với những cư dân tại các đô thị lớn. Chính vì thế việc hình thành phép lịch sự tại phòng gym là một điều không thể thiếu. Có như vậy “môi trường” tại phòng gym mới thực sự “tốt cho sức khỏe”!

1. Dọn dẹp chiến trường của mình

Ai cùng phải thừa nhận rằng khi tập gym, “sướng” nhất là mồ hôi vã ra như tắm. Có cảm giác như cơ thể mình đang giảm cân ngay tức thì. Thứ nhất, mồ hôi toát ra là để làm mát cơ thể chứ không phải là giấu hiệu bạn đang giảm cân. Thứ hai, không phải phòng gym nào cũng có người phục vụ theo sát bạn để dọn “bãi chiến trường”.

Mồ hôi vã ra trong quá trình tập là điều không thể tránh và mọi người vẫn thường được phát khăn hoặc mang theo khăn là để lau mồ hôi của mình. Nếu bạn không muốn dùng khăn của mình để lau mồ hôi trên ghế tập, những thiết bị tập, bạn có thể mượn nhân viên phòng tập hoặc chạy vào nhà vệ sinh lấy giấy để lau. Công việc ấy vô cùng dễ dàng và nhẹ nhàng, đỡ hơn việc nằm đẩy tạ rất nhiều!

2. Trang phục phù hợp

Đây là 1 số điều cần lưu ý tối thiểu khi xuất hiện tại phòng gym đó là trang phục phải phù hợp. Không ai mặc áo sơ mi để tập gym. Cũng không ai mặc quần bò để chạy bộ. Và đặc biệt là các loại giày tây hay sandals đều không phù hợp với phòng gym.

Mặc quần áo không phù hợp không chỉ mang đến cảm giác khó chịu khi tập luyện, nó cũng giống như việc bạn mặc quần đùi đi họp với đối tác vậy. Còn lựa chọn giày thể thao nó còn liên quan tới sức khỏe của bạn, nếu không mang đúng giày sẽ rất có khả năng bị chấn thương. Việc đầu tư khoảng 2-3 bộ đồ tập không phải là một vấn đề quá nặng nề.

3. Mùi cơ thể

Mùi cơ thể là một vấn đề rất tế nhị và không phải ai cũng nhận thức được điều này. Chính vì thế hãy nhớ rằng không phải ai cũng sẽ chịu được mùi của cơ thể mình cũng như việc bạn sẽ ngửi thấy những mùi người khác xung quanh mình tại phòng tập.

Bạn nên tập cho mình thói quen sử dụng xịt khử mùi trước khi tập. Và không nên sử dụng nước hoa vì nước hoa sẽ chỉ làm “tình hình” thêm tồi tệ. Xịt khử mùi không khó mua và có thể sử dụng hàng ngày. Lựa chọn những sản phẩm xịt khử mùi hoặc lăn khử mùi từ những loại nước hoa bạn thường sử dụng.

4. Luôn chia sẻ

Đừng khư khư giữ lấy bộ tạ hay máy tập cho riêng mình. Bạn hoàn toàn có thể chia sẻ cùng với người khác để tập luân phiên. Trong lúc bạn nhường người khác tập, bạn có thể tập xen kẽ những động tác khác. Nên nhớ là những super set vẫn luôn hiệu quả hơn việc chỉ tập một set một động tác.

5. Điện thoại luôn ở chế độ rung

Điện thoại là một trong những đồ không thể thiếu trong thời đại ngày nay. Vì thế không nên để điện thoại là thành thứ gây khó chịu tại phòng tập. Khi có điện thoại gọi đến hay bạn cần gọi điện cho ai đó, hãy ra chỗ vắng người và thực hiện cuộc gọi đó.

6. Xếp lại chỗ cũ

Bạn tập superset rất cực nhọc và cần rất nhiều tạ cho bài tập của mình. Nhưng sau đó đừng quên xếp lại những cục tạ lên giá để mọi người có thể sử dụng tiếp nhé. Ngay cả những bộ tạ đòn, sau khi tập xong cũng nên xếp các đĩa tạ về giá đựng để người tiếp sau có thể bắt đầu set tập của mình. Bởi vì không phải ai cũng có mức tập tạ giống bạn.

X