Găng tay tập gym chính hãng giá rẻ

Bạn nên ăn theo chế độ “Low Carb” hay “High Carb”?

Bạn nên lựa chọn chế độ ăn kiêng low carb hay high carb? Hãy tìm hiểu vai trò của Carb tới việc đạt mục tiêu của bạn và cách xây dựng kế hoạch ăn kiêng của bạn.

Lượng carb có làm bạn bị lên cân

Đây là ý tưởng về vấn đề này. Carbs gây ra sự giải phóng insulin chứa các chất béo. Ý tưởng rằng carbs làm cho bạn béo là một giả thuyết khoa học, và chúng tôi có thể kiểm tra xem nó có thật không. Đây là một danh sách các câu hỏi, trả lời chúng và bạn sẽ tìm ra thực chất vấn đề:

Câu hỏi số 1: Khi kiểm soát lượng calo và protein, chế độ ăn uống nhiều carb có làm tăng lượng mỡ trong cơ thể bạn?

Câu hỏi số 2: Khi bạn kiểm soát lượng calo và protein với chế độ ăn ít carb, cơ thể bạn  có mất đi nhiều chất béo?

Câu hỏi số 3: Không thể giảm cân bằng chế độ ăn kiêng carb cao hay sao?

Câu hỏi số 4: Mức insulin có dự báo sự tăng chất béo trong tương lai?

Câu hỏi số 5: Liệu khẩu phần protein cao (cũng có nghĩa là lượng insulin lớn) có làm bạn tăng cân?

Nhìn vào thực tế, đây là tất cả mọi thứ bạn cần để tự thuyết phục mình rằng carbs không làm cho bạn béo. Bây giờ chúng ta có thể tiếp tục với phần tiếp theo.

Trường hợp dành cho chế độ ăn high carb

Chế độ ăn uống với lượng carb cao là một công cụ tuyệt vời cho một số mục đích cụ thể dưới đây.

Carbohydrate và protein cần được bổ sung trước và sau khi tập luyện bởi chúng là thành phần cần thiết để tổng hợp cơ. Chế độ ăn nhiều carb, protein cao rất cần thiết để tối đa hóa sự gia tăng cơ trong các chương trình tập luyện cường độ cao.

Nếu bạn muốn có được cơ bắp, bạn cần protein và bạn cần carbs.

Hoạt động thể thao ở mức độ cao đòi hỏi > 65% nỗ lực tối đa của bạn trong khoảng thời gian lớn từ 90-180 giây, điều này yêu cầu một chế độ ăn nhiều carbohydrate. Chế độ ăn carb thấp không đáp ứng các hoạt động ở cường độ cao.

Cơ thể cần nhiều nhiên liệu ở cường độ hoạt động trên 65% và nó chủ yếu là oxy hóa carbohydrate. Nếu bạn muốn thực hiện ở công suất đỉnh cao của mình trong bất kỳ thời gian nào, bạn cần có một chế độ ăn nhiều carb.

Muốn giảm chất béo bạn cần cân bằng calorie ở chế độ ăn của mình. Sự tuân thủ nghiêm ngặt đối với chế độ ăn uống kém hiệu quả sẽ hiệu quả hơn nhiều so với không tuân thủ chế độ ăn kiêng hiệu quả nhất.

Về cơ bản, điều này có nghĩa là nếu bạn đang cố gắng để giảm chất béo và bạn có thể duy trì sự cân bằng calorie của bạn và thực hiện chế độ ăn kiêng của bạn bằng cách chỉ ăn chuối, khoai tây, và whey protein, và lượng carb cao.

Những trường hợp lựa chọn chế độ low carb

Một trong những lợi ích chính của chế độ ăn có lượng carb thấp là bạn loại bỏ hầu hết các thực phẩm giàu năng lượng. Khẩu phần carb thấp theo mặc định thường đòi hỏi mọi người phải ăn các loại protein, rau, quả hạch, hạt và một vài loại hoa quả.

Về cơ bản, mọi người thường kết thúc ăn một tấn gà và cải xoăn khi lượng calo của họ giảm đáng kể và họ giảm cân.

Tính năng này của chế độ ăn kiêng ít carb làm cho nó dễ thực hiện với phần đông.

Vì vậy, nếu bạn là một người đang cố gắng để giảm cân và thích các protein nạc và rau, và không thích tuân thủ chế độ ăn uống kiểm soát lượng calo nghiêm ngặt, thì “low carb” là lựa chọn phù hợp để giảm cân.

Đối với rất nhiều người trong chúng ta, carb thấp sẽ không giết chết chúng ta. Nếu bạn là một người hoạt động ở mức trung bình với việc sử dụng 6-8 giờ một tuần trong phòng tập thể dục, hầu hết là luyện tập thể dục thể hình, và đang tìm cách cắt giảm một ít chất béo trong cơ thể, 8-16 tuần lễ với chế độ low carb sẽ không làm cơ thể bạn sụp đổ.

Nếu bạn là một vận động viên thể dục thể thao muốn cắt giảm cân nặng, bạn sẽ tìm thấy ở chế độ ăn uống ít carb sự thiết thực và hữu ích để đạt được thành quả mong muốn.

Tổng kết

Lựa chọn Low carb hay high carb? Đâu là công cụ phù hợp để tôi đạt được mục đích?

Nếu bạn đang cố gắng để tối đa hóa sự phát triển cơ bắp của bạn hoặc tối đa hóa hiệu suất thể thao của bạn, chế độ ăn “high carb” là phù hợp với bạn.

Nếu bạn đang cố gắng giảm cân, hãy ăn kiêng với nhiều protein nạc và các loại rau, và bạn cũng không cần quá tuân thủ, bạn vẫn sẽ dễ dàng đạt được mục đích.

High carb hay low carb không có cái nào tốt hơn cái nào. Quan trọng là bạn sử dụng đúng trường hợp và mục đich.

Tổng hợp

X