Găng tay tập gym chính hãng giá rẻ

“Điểm danh” 5 loại rau tốt nhất mà người tập GYM nên biết

Ngoài những món ăn giàu dinh dưỡng đến từ các loại thực phẩm thịt, cá. Nếu bạn là người đang theo đuổi một chế độ ăn thấp carb thì hãy lựa chọn bổ sung vào thực đơn của mình một số loại rau củ rất tốt cho người tập thể hình dưới đây nhé. Đó đều là những loại rau có chứ ít carbohydrate, ít đường bột rất phù hợp với người muốn ăn kiêng.

Người tập gym nên ăn nấm hàng ngày

Trong 226g nấm có chứa 2,3g carbs, 1,2g đường, 0,7g chất xơ, 0,4g tinh bột. Việc bổ sung nấm thường xuyên vào trong thực đơn dinh dưỡng hàng ngày sẽ giúp cơ thể sản sinh ra nhiều chất quan trọng, có tác dụng ngăn chặn quá trình tổn thương mô mềm.

Nấm có thể chế biến được thành kha khá các món ăn 

Chất selenium trong nấm có vai trò hỗ trợ hệ miễn dịch cơ thể, tăng cường sự trao đổi chất. Giống như các sản phẩm tăng cơ khác, nấm cũng cung cấp vitamin nhóm B để cơ thể tạo ra năng lượng hiệu quả.

Dưa leo thực phẩm rất tốt cho cơ bắp

Trong 226g dưa leo có 3,8g carb, 4g bột đường, trong đó là 0.6g chất xơ, 1.8g đường, 1.4g tinh bột. Không chỉ là thực phẩm dễ mua, dễ ăn mà nó còn có công dụng rất tốt trong việc hình thành và phát triển cơ bắp. Chất  molypden, kali có tác dụng thúc đẩy sự tăng cường cơ bắp.

Vitamin C ngăn ngừa quá trình lão hóa, tăng cường sản xuất collagen, điều hòa khả năng miễn dịch. Vitamin K có nhiều trong dưa leo sẽ giúp vết thương mau lành và tác động đến sự dẻo dai của cơ bắp khi tập luyện.Dưa leo một trong những loại rau nên có trong thực đơng dinh dưỡng hàng ngày của người tập thể hình.

Súp lơ xanh (bông cải xanh)

Cứ 226g súp lơ xanh có chứa 6g carb trong đó 2,4g là chất xơ, 1,5 g đường, 2.1g tinh bột. Súp lơ xanh ăn không chỉ là loại rau thanh mát, ngọt thơm, nhiều nước mà nó còn chứa nhiều chất dinh dưỡng với 20 hoạt chất khác nhau. Trong dinh dưỡng thể hình, súp lơ xanh có tác dụng vừa giảm sưng, giảm viêm cho cơ bắp lại vừa ngăn chặn hoạt động của gốc tự do, hỗ trợ rất tốt cho hệ tiêu hóa cũng như giảm nguy cơ ung thư.

Cần tây món ngon không chứa tinh bột

Trong 226g cần tây lại chứa 3g carb với 1,6g đường, 1,4g chất xơ và hoàn toàn không có tinh bột. 95% còn lại trong cần tây hoàn toàn là nước. Ngoài ra, cần tây chứa tới 10 chất dinh dưỡng cao cấp tăng cường chức năng tiêu hóa, chống viêm và bảo vệ tim mạch. Cần tây thực phẩm rất tốt giúp cơ bắp phát triển.

Xà lách xoong

Trong 226g xà lách xoong có chứa 4 calo và 0.8g carb, 0.4g chất xơ và 0.4g đường. Loại ray này có chứa tới 15 loại vitamin và khoáng chất thiết yếu giúp cơ thể bổ sung năng lượng hiệu quả. Ngoài ra, rau xà lách xoong còn có tác dụng tăng cường cơ bắp nhanh chóng, thúc đẩy quá trình lưu thông máu và phòng ngừa các bệnh mãn tính.

Trong chế độ dinh dưỡng hàng ngày của người tập thể hình, các bạn nên duy trì bổ sung cho thực đơn của mình thêm 1 hay 2 món rau cực tốt mà chúng tôi vừa kể trên nhé.

X