Găng tay tập gym chính hãng giá rẻ

[Giải đáp] Phải tập thể hình bao nhiêu lâu mới có kết quả?

Tập thể hình bao lâu thì có kết quả là thắc mắc kinh điển của rất rất nhiều người khi mới bắt đầu đến với gym. Nhiều bạn đi tập gym và đặt mục tiêu thay đổi trong 1 tuần, hay thậm chí là 1 tháng đã vội vàng lên hỏi. Sao em tập mấy tuần rồi mà không thấy có tí cơ nào cả?

Vậy thì tập thể hình khoảng bao lâu mới nhìn thấy được kết quả?

Có 1 điều chắc chắn là trên thực tế không thể có 1 con số chính xác để trả lời cho câu hỏi tập thể hình bao lâu để thay đổi. Bởi mỗi người có 1 điểm xuất phát khác nhau, khả năng tập luyện khác nhau, cuộc sống khác nhau,…

Đối với người muốn tăng cơ

Công thức của Lyle McDonald cho chúng ta biết trong điều kiện lý tưởng. Và lượng cơ bắp có thể tăng tối đa trong 1 tháng hay 1 năm là bao nhiêu.

 

Các bạn lưu ý đây là với người bình thường tập thể hình tự nhiên, không sử dụng steriod, hgh,…Trong năm đầu tiên tập luyện, lượng cơ bắp tối đa có thể tăng trong 1 tháng là khoảng xấp xỉ 1kg cơ.

Tuy nhiên, các bạn lưu ý đây là khối lượng cơ tối đa có thể tăng. Đối với người tập bình thường đạt được con số này thực sự rất khó.

Nhìn vào bảng ta cũng có thể thấy, tốc độ tăng trưởng cơ bắp giảm theo thời gian tập luyện.


Càng gần tới ngưỡng của gen khi phát triển tự nhiên, tốc độ tăng cơ bắp giảm là điều tất yếu. Ở năm thứ 2, cơ bắp có thể tăng trong 1 tháng giảm đi 1 nửa còn khoảng 0.5kg cơ trong 1 tháng.

Mình biết nhiều bạn đặt mục tiêu tăng 2-3kg trong 1 tháng mà toàn là cơ bắp là điều không tưởng. Bởi để đạt được số cân nặng đó trong 1 tháng chỉ có cách tăng cả mỡ, nước.

Đối với người giảm mỡ

Trong điều kiện lý tưởng cắt giảm được đúng 500 calo 1 ngày để giảm cân. Bạn cần cắt giảm khoảng 7000-7700 calo để giảm được 1 kg trọng lượng cơ thể. Lượng calo khuyến nghị nên giảm dưới 20% TDEE. Để việc giảm cân không có ảnh hưởng xấu tới sức khoẻ, vẻ đẹp. Như vậy mất khoảng 2 tuần để giảm được 1kg trọng lượng.

Lưu ý: Tính toán này chưa tính đến lượng cơ tăng được khi tập thể hình và các yếu tố ngoại cảnh khác.

Cũng như đã nói ở trên, con số trên là điều kiện lý tưởng. Không phải ai cũng có thể thực hiện được  hoàn hảo các

Đó là trên lý thuyết, vậy trong thực tế thì sao?

Theo quan sát của mình và theo dõi khá nhiều anh chị em tập luyện, cần khoảng 8-12 tuần tập luyện chăm chỉ, khoa học để nhìn thấy sự đổi đối với 1 người tập gym cả khi tăng cơ hay đang muốn giảm mỡ.

Mình biết có rất nhiều người, thậm chí là tới phần đa số của phòng tập. Tập luyện cả năm trời vẫn không thấy kết quả. Bởi chỉ đơn giản là họ đến phòng tập chứ chưa bao giờ tập luyện 1 cách nghiêm túc thực sự và khoa học. Và thường những người này chế độ dinh dưỡng cũng y như cách tập luyện của họ vậy.

 

Thực ra 8 hay 12 tuần cũng chỉ là khởi đầu, quá trình cải thiện sức khoẻ. Xây dựng cơ thể là cả 1 quá trình dài. Bởi rèn luyện là quá trình không ngừng nghỉ.

Hãy cứ đam mê và tập luyện tốt nhất theo điều kiện của mỗi người. Biến tập thể hình, ăn uống lành mành thành lối sống. Rồi thành quả sẽ đến với bạn tự nhiên như nó phải thế.

Hi vọng bài viết giúp ích được cho các bạn. Cảm ơn các bạn đã theo dõi!

X