Găng tay tập gym chính hãng giá rẻ

Nghị lực phi thường của giáo viên thể hình bị cụt cả hai chân

Anh tên là Zack Ruhl, 26 tuổi, đến từ Houston, bang Texas, Mỹ. Anh vừa sinh ra đã bị cụt cả hai chân nhưng hiện anh lại đang làm giáo viên huấn luyện thể hình.

Khi mới được sinh ra, anh đã bị mắc phải chứng bệnh hiếm gặp, hai chân đều không có xương đùi, vì thế các bác sỹ đã buộc phải cắt bỏ đi phần chân. Cơ thể anh vô cùng yếu ớt.

Bị tàn tật ngay từ khi mới sinh, Zack có lẽ sẽ phải gắn mình cả đời với chiếc xe lăn. Tuy nhiên, anh cũng thật may mắn, người mẹ sinh ra anh – bà Cheryl Corbello đã không bỏ rơi mà ngay từ khi anh còn bé, đã có kế hoạch huấn luyện anh thành một con người tự lập. Bà không vì thấy anh bị tàn tật mà làm hết các việc, khi anh 7 tháng tuổi, bà đã để anh phải tự đi lấy bình sữa, để anh phải vận động thân thể cùng đôi tay của mình.

Zack luôn nở nụ cười lạc quan. (Ảnh: Facebook)

Bà Cheryl Corbello chia sẻ: “Khi Zack chớm bắt đầu thói quen chờ mọi người phục vụ tại chỗ, nếu cứ như vậy cậu sẽ không cần phải cố sức tự làm việc, tôi đã nói cho con trai biết rằng điều này không được, bởi vì tôi không thể theo chân con cả đời được, nên con trai cần phải học cách tự chăm sóc cho bản thân”.

“Ngoài ra tôi cũng nói cho con biết rằng con có thể làm được bất kỳ việc gì mà con muốn, Tôi không quan tâm đến việc người khác nhìn tôi như thế nào, tôi nhất định phải nghĩ biện pháp để dạy và huấn luyện con trai của mình”.

Bà vừa huấn luyện lại cổ vũ con nên từ nhỏ Zack đã có một sức khỏe dẻo dai.

Khi bước vào học trung học phổ thông, Zack bắt đầu tham gia các hoạt động thể thao ở trường. Anh muốn học môn cử tạ. Ban đầu, thầy giáo không muốn cho anh tham gia vì sợ rằng anh sẽ bị thương.

Zack có thể nâng được cử tạ ngay khi mới tham gia lớp học hay không? Hiển nhiên là anh không làm được. Nhưng sau những kiên trì nỗ lực liên tục, anh đã làm được, vì thế trong 3 năm liên tục anh nằm trong top 3 dẫn đầu của môn thể thao này.

Anh cũng có thể cử tạ mà đẩy nâng được món đồ có trọng lượng đến 190 kg.

Hiện tại anh là một huần luyện viên thể hình của phòng tập thể hình do chính anh mở ra, dành cho cho người tàn tật tới tập miễn phí.

Zack cùng các học viên tại phòng tập của mình

Ở phòng tập này, anh thể hiện mình là một huấn luyện viên rất nghiêm khắc, anh không chấp nhận bất kỳ lý do nào mà học viên đưa ra rằng: “Tôi không thể”.

Anh chia sẻ: “Tôi biết là khó như thế nào để biết những gì cần làm và có rất nhiều người ngồi trên xe lăn cảm thấy không có hy vọng vào bản thân”.

“Tôi cảm thấy dường như mình là một giáo viên khó tính. Tôi không muốn giải thích nhiều. Tôi chỉ biết kiên trì với việc giúp học viên làm được tốt nhất như những gì tôi có thể làm. Thông điệp mà tôi muốn gửi đến các học viên tại phòng tập của tôi là không để cho người nào đó nói rằng bạn không thể làm được thứ gì đó”.

Zack nói: “Tôi thường nói với các học viên, tôi không thích nghe được thông tin từ bất kỳ ai nói rằng bạn không làm được. Mỗi người đều có thể tự nâng mình lên, chỉ cần bạn kiên trì cố gắng. Nếu ai nói việc gì đó tôi không làm được thì tôi đều chứng minh cho họ thấy bằng hành động rằng họ đã sai”.

Theo – DKN

X