Găng tay tập gym chính hãng giá rẻ

Nhà nghèo lại nghiện game, chàng trai bất ngờ “lột xác” sau hơn 1 năm đi làm… thợ xây

Từ một chàng trai nhà nghèo, sức khỏe yếu, lười vận động, lại còn nghiện game, chàng trai Thạch Thần Vệ trở nên nổi tiếng trên mạng xã hội và truyền cảm hứng cho hàng triệu người.

Chàng trai Thạch Thần Vệ sinh ra tại thôn Long Giác, thành phố Đại Dã, tỉnh Hồ Bắc. Vì quá nghèo khổ nên hầu hết thanh niên ở đây đều không chí thú với việc học và bắt đầu lao động chân tay từ rất sớm.

Dù cuộc sống khó khăn nhưng ban đầu Thạch Thần Vệ lại không phấn đấu, anh chàng sa đà vào trò chơi điện tử và bỏ học từ năm 16 tuổi. Tuổi trẻ của anh dường như không có lối ra cho đến khi người chú thu nhận cậu vào đội phụ hồ ở công trường.

Vốn là kẻ nghiện game, lười vận động lại hay ốm yếu què quặt từ nhỏ, anh luôn mang mặc cảm rằng mình chỉ là kẻ bất tài vô dụng. Những ngày tháng lao động cực khổ đầu tiên ở công trường như một cú tát trời giáng vào khuôn mặt khắc khổ của Thạch Thần Vệ. May thay, biến cố này cũng chính là cơ hội để anh thức tỉnh.

Tự nhận thấy mình quá yếu đuối, đến nỗi “trói gà không chặt”, Thạch Thần Vệ quyết tâm phải luyện tập để trở nên mạnh mẽ, có sức khỏe dẻo dai hơn. Cậu bắt đầu mày mò những video hướng dẫn tập luyện trên mạng và làm theo.

Mỗi ngày, anh Vệ phải làm việc từ sáng sớm tinh mơ đến tối muộn. Trong khi bạn bè anh em tranh thủ nghỉ trưa lấy lại sức, cậu biến những viên gạch thành tạ tay, giàn giáo thành những thanh xà.

Đến tối, mọi người tụ tập xem phim, hút thuốc, đánh bạc thậm chí là đánh nhau cậu đều không tham gia. Cứ thế không kể là đêm hay ngày nắng cháy, Thạch Thần Vệ đều chăm chỉ tập luyện.

“Việc luyện tập đem đến cho tôi sức khỏe và nghị lực sống, đó là thứ mà trò chơi điện tử chưa bao giờ mang lại cho tôi“, Thạch chia sẻ trong khi mồ hôi vẫn chảy ròng ròng trên khuôn mặt cậu.

Từ một thanh niên hom hem ốm yếu, một thời gian sau Thạch Thần Vệ đã có thể bốc 3000-5000 viên gạch một ngày, với điều kiện cậu phải được ăn trưa và ngủ đủ giấc.

Trong khi luyện tập, cậu cũng đồng thời nhờ anh họ mình đăng tải hình ảnh và video của bản thân lên Kuaishou (một trang mạng chuyên live-stream ở Trung Quốc) để chia sẻ với mọi người. Video đầu tiên được đăng lên vào năm 2015, quay lại cảnh Thạch Thần Vệ đang thực hiện tư thế chống đẩy chồng cây chuối, ngay lập tức cậu đã có 7000 người theo dõi.

Trong những video của mình, anh luôn để lại điểm nhấn gì đó để gây sự chú ý: chiếc mũ công nhân có logo adidas Performance là một ví dụ.

Trước đây, chính vì nghiện game mà cuộc đời Thạch xuống dốc, ngày nay cũng nhờ Internet mà cậu có thể thay đổi cuộc đời thêm một lần nữa. Một thợ hồ làm việc cùng Thạch cho biết “Chúng tôi chưa từng thấy ai như cậu Thạch này cả, mọi người thì nghỉ ngơi còn cậu ấy thì tập thể dục”. Tuy nhiên họ cũng nói thêm, tập luyện ở một công trường xây dựng như Thạch Thần Vệ là việc rất nguy hiểm, không khuyến khích người khác làm theo.

Chính những huấn luyện viên thể hình chuyên nghiệp nhất tại Bắc Kinh cũng thường xuyên theo dõi video của Thạch. Họ vô cùng ngưỡng mộ ý chí và nghị lực của chàng trai này, câu chuyện của Thạch Thần Vệ đã truyền cảm hứng cho vô số người vượt qua mặc cảm và sự lười biếng của bản thân để đến phòng gym.

Thạch Thần Vệ cũng chia sẻ rằng cậu rất muốn mở một phòng tập trong tương lai gần, vừa để luyện tập, vừa giúp những thanh niên khác có định hướng và suy nghĩ tốt, không lầm đường lạc lối như mình trong quá khứ.

X