Găng tay tập gym chính hãng giá rẻ

Tập Gym mấy buổi 1 tuần là hợp lý nhất cho cơ bắp?

Tin tức – Nhiều người khi mới bắt đầu tập đều có chung một băn khoăn đó là tập Gym mấy buổi thì tốt nhất cho sự phát triển cơ thể. Có rất nhiều ý kiến khác nhau về vấn đề này. Ở bài viết sau chúng tôi sẽ nêu ra những gợi ý cụ thể cho các bạn nhé.

Tại sao cần tìm hiểu tập Gym mấy buổi 1 tuần?

Như các bạn đã biết tập Gym dành cho mọi lứa tuổi, giới tính. Tuy nhiên, tập Gym mấy buổi 1 tuần tùy vào thể lực, mục đích tập luyện….

Nếu bạn lựa chọn ngày nào cũng tập với hi vọng nhanh lên cơ bắp, quan niệm này hoàn toàn sai lầm. Sẽ không có một chuyên gia hay bất kỳ huấn luyện viên thể hình nào khuyên bạn như vậy. Ngày nào cũng tập kể cả bạn thay đổi luân phiên các nhóm cơ tập thì nó cũng khiến cơ thể bạn rất mệt mỏi.

Tập thể hình không giống như những môn thể thao khác. Đừng hi vọng ngày một ngày hai sẽ nhìn thấy kết quả. Bạn sẽ phải mất từ 3 – 6 tháng thậm chí là nhiều hơn nếu không chăm chỉ luyện tập. Bạn cần sự kiên trì, vững tâm không nản lòng khi bước vào thể hình.

tập gym mấy buổi

Lịch tập Gym mấy buổi một tuần là hợp lý?

Chuyên gia cho rằng bạn đến phòng gym 3, 4 hay thậm chí 6 buổi một tuần cũng đều ổn. Điều quan trọng là chất lượng tập luyện ra sao. Song, bạn cần đặt ra thời gian tập luyện sao cho phù hợp với quỹ thời gian cũng như mục tiêu tăng cường sức khỏe của cá nhân.

Tùy vào thể lực, lứa tuổi, sức khoẻ, giới tính, mục đích tập luyện… thì mỗi người sẽ có lịch tập khác nhau. Không nên tập hết 7 ngày trong tuần, mà chỉ nên tập từ 3 – 5 ngày, cao nhất là 6 ngày. Bởi cơ thể cũng như cơ cần có sự nghỉ ngơi, thư giãn. Nếu tập liên tục sẽ gây nên hiện tượng cơ chịu áp lực quá mức nên việc tập luyện sẽ không đạt hiệu quả cao.

Theo đó, người muốn phát triển cơ thể tập từ 4 – 5 buổi. Còn người tập để giữ sức khoẻ chỉ 3 buổi. Khi tập nên có thời gian dao động từ 30 phút đến một tiếng. Người mới tập thời gian nên ngắn, sau khi tập quen nâng dần thời gian lên. Khoảng thời gian nâng nên được trải đều từ 2 – 3 tháng. Các bài tập cũng nên được thay đổi liên tục trong buổi tập. Mỗi bài nên kéo dài khoảng 10 – 30 nhịp chia đều cho khoảng 2 – 3 hiệp. Tránh tập dồn dập, cùng một bài tập trong thời gian dài. Ở lứa tuổi thanh thiếu niên, tức khoảng 13 – 14 tuổi, cần có sự hướng dẫn tập tạ để không ảnh hưởng đến sự phát triển chiều cao.

tập gym mấy buổi

Kết luận về tập gym mấy buổi 1 tuần

Như vậy là vừa rồi thichtapgym.net đã giới thiệu đến bạn chủ về tập gym mấy buổi một tuần là tốt. Tóm lại, bạn cần chú trọng vào chất lượng và hình thức tập luyện phù hợp. Còn lịch tập 3, 4 hay 6 buổi/tuần cũng không phải là vấn đề to tát. Đó là ý kiến của chúng tôi còn bạn thì sao?

X