Găng tay tập gym chính hãng giá rẻ

Vai trò quan trọng của Vitamin tổng hợp đối với người tập Gym

Theo bạn vai trò của vitamin tổng hợp cho người tập gym có quan trọng như lời đồn hay không?  Nhiều người mới đi tập thường tự hỏi là vì sao các vận động viên, các anh chị  HLV thể hình chuyên nghiệp luôn nhắc nhở các bạn mới đi tập nên nạp vitamin mỗi ngày, thậm chí còn nhắc nhiều hơn cả nhắc ăn đủ các nguồn thực phẩm chứa protein. Vậy tại sao nó lại quan trọng như thế? Hãy cùng TTG chia sẻ tầm quan trọng của multivitamin cho người đi tập nhé.

Vậy multivitamin là gì? Multivitamin (còn gọi là vitamin tổng hợp) chính là sản phẩm chịu trách nhiệm bổ sung các loại vitamin thiết yếu nhất cho cơ thể con người để hoạt động tốt nhất, đặc biệt là những người đang đi tập gym, thể hình lại rất cần nhiều vi dưỡng chất.

Khám phá vai trò của vitamin tổng hợp cho người tập gym

Những người đi tập luôn đòi hỏi phải cung cấp nhiều dưỡng chất hơn người bình thường. Bạn cũng hiểu điều này phải không nào? Ở đây chúng ta sẽ không nói nhiều về các dưỡng chất lớn như protein, carbs hay fat nữa mà chỉ tập trung vào đề cập tới các loại vi dưỡng chất quan trọng cho cơ thể mà thôi – vitamin và khoáng chất. Một loại sản phẩm bổ sung vitamin tổng hợp tốt phải có đầy đủ các loại vi dưỡng chất thiết yếu nhất như vitamin B, vitamin E, A, D, C và K cùng nhiều lượng khoáng chất thiết yếu khác như kali, iot, canxi… Thậm chí dù bạn có là người kỹ càng trong việc bổ sung dinh dưỡng tới mức nào đi chăng nữa thì cũng cần phải chú trọng vào bổ sung dinh dưỡng nhé.

Hoạt động nhiều hơn, tập hăng hơn thì cần nhiều vitamin hơn

Khi tập ở cường độ cao, cơ thể bạn sẽ cần rất nhiều loại vi dưỡng chất thiết yếu để duy trì trao đổi chất khỏe mạnh, xây dựng và phục hồi cơ hiệu quả. Đổ mồ hôi sẽ làm giảm đi lượng tích trữ các dưỡng chất thiết yếu gồm có canxi, kali, natri, kẽm và magie. Khi lượng tích trữ xuống thấp sẽ gây ra các triệu chứng thường gặp như chuột rút, mệt mỏi, choáng hay hạ huyết áp. Ngoài ra, còn gây ảnh hưởng tiêu cực tới hiệu suất tập cũng như sức khỏe của bạn.

Các vi chất như vitamin B, đồng hay sắt còn giúp cơ thể duy trì khả năng trao đổi chất mà cơ thể đòi hỏi để thực hiện các bài tập ở cường độ cao. Khi gia tăng tập luyện, bạn sẽ cần phải tăng cường bổ sung vi dưỡng chất mà cơ thể cần.

Bữa ăn hàng ngày của bạn đã bổ sung đủ lượng vi chất chưa?

Nếu thật sự là người tập gym nghiêm túc, chắc chắn điều đầu tiên mà bạn sẽ tập trung vào chính là chế độ dinh dưỡng cơ bản cho người tập thể hình. Bạn đang ăn rất nhiều loại rau củ quả, trái cây. Bạn đang ăn nhiều các loại thức ăn giàu đạm, vừa đủ lượng thực phẩm giàu carbs chậm hay thực phẩm nhiều chất béo tốt.

Tuy nhiên, chắc chắn là 100% bạn không tài nào đảm bảo được cơ thể mình sẽ nạp đủ vitamin, khoáng chất thiết yếu được. Lúc này, các loại thực phẩm không thể nào giúp bạn được. Lưu ý, bạn cần phải duy trì sự cân bằng giữa thực phẩm ăn và thực phẩm uống.

Chế độ ăn kiêng có thể giảm lượng hấp thụ chất vi lượng

Nếu bạn đang ở trong quá trình giảm cân hay đang chuẩn bị trước khi bắt đầu lên sàn thi đấu, bạn sẽ bắt đầu giảm đi việc hấp thụ thức ăn và bạn sẽ giảm lượng chất nạp vào. Tuy nhiên, nếu thiếu hụt kẽm, sắt và các loại vitamin nhất định sẽ gây ra mệt mỏi, không tập trung được và chắc chắn sẽ ốm.

Không cần quan tâm là bạn đang hạn chế hấp thụ calo hay sao, hãy đảm bảo chế độ ăn kiêng của bạn không được thiếu các dưỡng chất quan trọng, cũng như multivitamin.

Nên chọn loại vitamin tổng hợp nào tốt nhất?

Hiện nay, có rất nhiều loại sản phẩm trên thị trường lắm cho người tập thể hình. Đừng lo lắng vì chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn 1 danh sách các loại thực phẩm phẩm bổ sung multivitamin tốt nhất cho người tập gym. Trong đó, thường tôi sẽ chọn loại Daily Complete Formula.

Lưu ý, đã nói rất rõ ở trên là các bạn đừng lệ thuộc vào thực phẩm bổ sung vì nó chỉ là hỗ trợ, còn lại phải do ăn ăn ăn. Tùy vào lượng bài tập mà phải điều chỉnh lượng thức ăn và dinh dưỡng!

X