Găng tay tập gym chính hãng giá rẻ

Vì sao lại có thể xuất hiện cơ bụng 8 múi?

Cơ bụng cũng như những nhóm cơ khác, những sợi cơ nhỏ kết hợp với nhau tạo thành 1 bó cơ. Các bó cơ có đầu là các sợi gân. Ở những nhóm cơ khác, sợi gân bám chặt vào xương, đó cũng là một phần có sự xuất hiện của cơ bụng 8 múi…

Các nhóm cơ trong cơ thể chúng ta rất đa dạng, hầu hết ở các nhóm cơ thì các sợi gân bám chặt vào xương, khi cơ co lại truyền động năng theo sợi gân và gân kéo xương của chúng ta chuyển động. Với cơ bụng thì khác một chút, các đầu gân bám vào nhau.- Ở những chỗ đầu gân bám vào nhau sẽ tạo thành các rãnh.

– Ở vị trí bụng cơ của bó cơ bụng, nhìn thấy được bên ngoài sẽ là các múi cơ bụng nổi lên. Nói đến đây chắc các bạn đã có thể hiểu nguyên nhân chính xác múi bụng lệch nhau.

– Khi các rãnh cơ không nằm ở vị trí đối xứng nhau qua rốn, nhưng khoảng cách giữa các rãnh bằng nhau thì lúc đó múi bụng của bạn chỉ bị so le nhau.

– Khi khoảng cách giữa các rãnh cơ bụng không đều cả ở cùng bên và phía đối diện của nó thì cơ bụng sẽ như những viên đá hộc trên đường vậy, hòn to hòn nhỏ nhìn rất chênh lệch.

Các rãnh cơ, số lượng sợi cơ đều là bẩm sinh, không ai có thể chọn lựa hay thay đổi được chúng.Tuy vậy nếu bạn có cơ bụng bị lệch, cũng đừng buồn vì rất ít người được sở hữu cơ bụng đều nhau cả về vị trí và độ lớn. Hãy nhìn những người trong phòng tập của bạn, đa số mọi người đều có cơ bụng bị lệch. Múi bụng đều, thẳng hàng đã hiếm, những người có cơ bụng 8 múi còn hiếm hơn nhiều. Phần cơ bụng thẳng phía trước ổ bụng có nhiều hơn người bình thường 1 rãnh. Cũng như vị trí của các rãnh là bẩm sinh, không ai có thể tập luyện để tạo ra rãnh này được cả.

Nhiều bạn nói ngày trước mình 6 múi tập lên được cơ bụng 8 múi. Nhưng thật là sai lầm: Đó chỉ là khi chưa tập luyện múi bụng chưa to nên rãnh này không hiện ra. Khi tập luyện, rãnh ngày càng rõ nét và có thể nhìn thấy được.Với những người có 4 múi thì ngược lại, họ chỉ có 2 đường rãnh hoặc đường rãnh trên cùng của múi trên quá sát với cơ ngực làm gần như không có múi bụng trên. Bạn chỉ có thể thay đổi được độ lớn của cơ bụng (Giảm mỡ và tập cho chúng to lên sẽ làm các múi cơ bụng nổi lớn hơn).

Một phần lý do cơ ngực của bạn bị lệch, rãnh ngực trong quá rộng cũng như vậy, đầu gân bám xương ức và xương sườn 2 bên không đều nhau, quá xa nhau gây nên hiện tượng này. Tuy nhiên trong tập luyện, các bạn vẫn cần đảm bảo không để lệch người khi tập, vì có thể dẫn đến việc cơ bụng lệch thêm. Trong hoạt động hàng ngày cũng vậy, tránh ngồi cong vẹo cột sống làm ổ bụng không có được hình dáng tốt nhất.

Có thể bạn quan tâm: 4 phút luyện tập buổi sáng để có body hoàn hảo cho các chàng trai.

Có thể bạn quan tâm:

X