Găng tay tập gym chính hãng giá rẻ

Các bước cơ bản nhất trong một buổi tập Yoga

Để có một buổi tập Yoga hiệu quả, chúng ta nên thực hiện đầy đủ các bước tập như dưới đây.

Bước 1: Ngồi thiền

Chúng ta sử dụng thiền căn bản trong buổi tập, giúp cho người tập chuẩn bị cả thể chất và tinh thần, ngồi thiền giúp ta tĩnh tâm, là khoảng thời gian để thân tâm chúng ta hợp nhất, giúp ta toàn tâm toàn ý cho buổi tập đem hiệu quả tối đa.

Bước 2: Khởi động

Bằng cách kết hợp các động tác nhẹ nhàng và hơi thở, giúp cơ thể ấm dần lên, các khớp được linh hoạt hơn, cơ thể dẻo dai và linh hoạt hơn nhằm giúp thực hiện các asana tiếp theo được dễ dàng và tránh những chấn thương không đáng có do cơ thể chưa kịp thích ứng.

Bước 3: Tập các asana

Thực hiện các tư thế asana là phần chính của buổi tập, sau khi khởi động xong thì chúng ta mới tập đến các asana và kết hợp các asana với nhau tạo một  tổ hợp trong một buổi tập nhằm đạt hiệu quả tác dụng cao nhất. Quá trình phối hợp các asana đảm bảo yếu tố cân bằng trong một mối liên kết chặt chẽ nhằm ngày một cải thiện và gia tăng sức khỏe cho người tập. Cơ chế tác dụng của các asana theo cơ chế tác động tới các nội tiết tố, bằng việc thực hiện các asana cơ thể sẽ ở các trạng thái khác nhau như căng, duỗi, gập, vặn, xoắn,… nhằm tác động tới các tuyến nội tiết sản sinh ra nội tiết tố để làm cân bằng lại cơ thể theo cơ chế tác động kiểu thần kinh thể dịch.

Bước 4: Xoa bóp

Sau khi người tập, tập xong các tư thế asana. Cơ thể đã trải qua những đợt căng cứng hay vặn xoán vì vậy xoa bóp giúp khí huyết lưu thông tốt hơn, nhưng trong cấu trúc của buổi tập thì xoa bóp giúp các nội tiết tố được sản sinh ra trong quá trình tập asana đi đến những chỗ sâu nhất của cơ thể mà bình khó có thể thực hiện được từ đó làm cân bằng lại cơ thể.

Bước 5: Thư giãn

Thư giản ở các tư thế thoải mái nhất như buông thư hay ngửa đầu về phía sau, sẽ giúp cơ thể hồi phục lại toàn bộ năng lượng của mình, sau quá trình thư giãn đúng đắn sẽ giúp cơ thể được đổi mới, các tế bào của cơ thể cũng được đổi mới, và sau quá trình này người tập cảm thấy mình sung sức hơn, tinh thần thoải mái hơn và nó giống như qua trình thanh lọc cơ thể.

X