Găng tay tập gym chính hãng giá rẻ

[Bài tập Lưng Vai]: Nghiêng người kéo tạ đơn tập tổng thể nhóm cơ Lưng

Tìm hiểu sơ đồ các nhóm cơ trên cơ thể nếu bạn chưa nắm rõ.

Ngoài ra bạn nên tìm hiểu các thông tin tập luyện, nghiên cứu kiến thức thể hình để xây dựng cho mình một giáo án tập luyện tốt.

 

 

NGHIÊNG NGƯỜI KÉO TẠ ĐƠN TẬP TỔNG THỂ NHÓM CƠ LƯNG

Nhóm cơ Lưng là một trong những nhóm cơ khó tập nhất trên cơ thể, cùng với nhóm cơ chân, các cơ của nhóm cơ lưng dài và mảnh hơn, vì vậy để tập luyện và cảm nhận thấy hiệu quả của các bài tập đến cơ Lưng thường khó hơn các nhóm cơ khác. Đôi lúc bạn tập luyện rất chăm chỉ nhưng thấy cơ Lưng của mình chẳng to thêm chút nào cả, bạn cứ nghĩ là mình tập sai cách hoặc sai tư thế, nhưng chưa hẳn thế. Có thể cơ Lưng của bạn vẫn phát triển, nhưng vì nó dài và mảnh nên khó cảm nhận mà thôi.

Hôm nay Thichtapgym.net xin giới thiệu với các bạn một bài tập rất hiệu quả đối với nhóm cơ Lưng, hi vọng qua bài tập các bạn có thể xây dựng giáo án tập cơ Lưng hiệu quả và nhanh chóng cảm thấy được kết quả của mình. Bài tập Nghiêng người kéo tạ đơn – Bent Over Two-Dumbbell Row.

Kết quả hình ảnh cho Bent Over Two-Dumbbell Row

 

Tham khảo các bài tập cơ Lưng Vai khác:

 

TỔNG QUAN BÀI TẬP NGHIÊNG NGƯỜI KÉO TẠ ĐƠN

Kết quả hình ảnh cho Bent Over Two-Dumbbell Row

–  Loại: Sức mạnh
– Nhóm cơ chính: Lưng giữa
– Nhóm cơ khác: Cơ bắp tay, cơ tam giác dọc sống lưng (lats), cơ vai
– Dụng cụ: Tạ tay
– Cấp độ: Dễ
– Lực: Kéo

 

 

 

 

 

HƯỚNG DẪN BÀI TẬP NGHIÊNG NGƯỜI KÉO TẠ ĐƠN ĐÚNG CÁCH

 

1. Mỗi tay giữ 1 tạ tay (lòng bàn tay hướng vào thân người), hơi gập hai gối xuống, gập thân người xuống về phía trước ở eo. Khi bạn gập người, nhớ giữ lưng thẳng cho tới khi nào gần song song với sàn là được. Mẹo nhỏ: Giữ đầu hướng lên. Hai tạ treo thẳng dưới thân người khi hai tay vuông góc với sàn và thân người. Đây là vị trí ban đầu.

2. Giữ thân người cố định, nâng hai tạ tay lên hai bên hông (khi thở ra), giữ hai cùi chỏ gần sát thân người (không được dùng lực của hai cẳng tay, trừ việc giữ tạ). Khi lên tới đỉnh điểm, căng cứng các cơ lưng và giữ trong vài giây.

3. Từ từ hạ tạ xuống vị trí ban đầu khi hít vào.

4. Lặp lại

Lưu ý:
– Bài tập này không dành cho những ai đang bị các vấn đề về lưng.
– Khi tập, tư thế phải chuẩn và không được cong lưng, sẽ gây đau lưng.
– Cẩn thận khi lựa chọn mức tạ phù hợp.

 

CHÚC CÁC BẠN TẬP LUYỆN HIỆU QUẢ!

X