Găng tay tập gym chính hãng giá rẻ

[Kiến thức YOGA]: NHỮNG THUẬT NGỮ TRONG YOGA

Nếu bạn là người mới, hãy tìm hiểu [Kiến thức YOGA]: NHỮNG THUẬT NGỮ TRONG YOGA để dễ dàng tiếp nhận các bài tập của chúng tôi hơn.

Đối với các bạn cần giảm cân, hãy cùng nghiên cứu các bài tập Yoga giảm cân này nhé.

Yoga không chỉ giúp cơ thể khỏe mạnh, giảm cân mà còn có thể chữa bệnh và giúp tinh thần chúng ta thoải mái hơn. Hãy cùng Thichtapgym.net tìm hiểu các bài tập Yoga chữa bệnh nhé.

 

 

NHỮNG THUẬT NGỮ TRONG YOGA

Nếu bạn là một tín đồ của môn Yoga, ắt hẳn bạn sẽ nghe các thuật ngữ như “Yoga”, “Namaste”, “Om”.. thường xuyên. Nhưng liệu bạn có biết rõ ý nghĩa các thuật ngữ quen thuộc của môn yoga ấy là gì và xuất xứ của chúng từ đâu?

 

“YOGA”

Chúng ta đều biết rằng yoga là sự kết hợp của cơ thể, tâm trí và tinh thần. Đó là sự thực hành kết nối và có nghĩa là nhiều hơn thế nữa. Là kết nối với chính mình, kết nối với nhau, với môi trường sống chung quanh ta và cuối cùng – kết nối với sự thật.
Mỗi chúng ta đều được ban phước với vẻ đẹp, hòa bình, tình yêu và ánh sáng.

Kết quả hình ảnh cho Virabhadrasana II

Đây là thuật ngữ quen thuộc nhất đấy nhé. “Yoga” trong tiếng Phạn có nghĩa là Yuj với ý nghĩa là sự ràng buộc hoặc gắn kết, và thường được hiểu là “sự liên kết” hoặc một phương pháp có tính kỷ luật. Một người tập yoga là nam sẽ được gọi là “Yogi” còn nữ tập Yoga sẽ được gọi là Yogini. Thực tế, yoga bao gồm 8 nhánh: Yama (5 đạo lý khi đối xử với người khác), Niyama (5 đạo lý của chính bản thân mình), Asana (Thực hành các tư thế Yoga), Pranayama (Luyện thở – kiểm soát nguồn sinh lực), Pratyahara (Từ bỏ cảm xúc, có nghĩa là thế giới bên ngoài không ảnh hưởng đến thế giới bên trong người tập Yoga), Dharana (Sự tập trung, có nghĩa là khả năng tập trung vào một việc gì đó không bị đứt quãng bởi sự sao nhãng ở trong hay ngoài), Dhyana (Thiền định. Dựa trên Dharana, sự tập trung không còn bị giới hạn ở một sự việc nào đó nữa mà là bao trùm tất cả), Samadhi (Trạng thái phúc lạc. Dựa trên Dhyana, sự siêu nghiệm của bản thân qua thiền định. Sự hợp nhất bản thân với vũ trụ). Ngày nay hầu hết những người thực hành yoga đều tham gia vào nhánh thứ ba, asana, là các bài tập có tác dụng thanh lọc cơ thể và cung cấp sức mạnh thể chất, sự dẻo dai.

Kết quả hình ảnh cho yoga

 

“NAMASTE”

 

Bắt nguồn từ tiếng Phạn, ‘Namaste’ là một điệu bộ chấp hai lòng bàn tay trước ngực và cuối đầu chào trước khi bắt đầu và khi kết thúc lớp yoga. Sự chấp hai lòng bàn tay thể hiện rằng trong mỗi chúng ta điều có một niềm tin thiêng liêng từ trong tâm và điều này được tìm ẩn ở luân xa thứ 4 ( con tim). Điệu bộ là một cảm nhận của một linh hồn đối với một linh hồn khác.

Kết quả hình ảnh cho NAMASTE

Dịch một cách đơn giản hơn: Tôi là tuyệt vời. Bạn cũng tuyệt vời. Tất cả những người khác là tuyệt vời. Cảm ơn vì sự hiện diện của bạn.

 

“OM”

 

Kết quả hình ảnh cho om

Đây là âm thanh của vũ trụ. Om đã trở thành một biểu tượng phổ quát của yoga và được hiện diện ở khắp mọi nơi nào trên thế giới có các yogi.
Về cơ bản, nó có nghĩa là ta đều là một phần của vũ trụ này – vũ trụ luôn luôn chuyển động, luôn luôn thay đổi, luôn luôn thở. Khi bạn tụng Om, bạn đang chạm vào sự rung động tuyệt vời đó.

“SHANTI”

Kết quả hình ảnh cho SHANTI

Khi bạn hát: “Om shanti shanti shanti,” đó là một lời gọi hòa bình. Trong Phật giáo và truyền thống Hindu bạn tụng shanti ba lần đại diện cho sự hòa bình trong cơ thể, lời nói, và tâm trí.

 

 

 

 

 

 

 

“ASANA YOGA”

 

Tư thế Yoga, trong tiếng Phạn được gọi là Asana. Asana có nghĩa là tư thế tạo cho người tập một cảm giác thoải mái về thể xác và một tâm trí điềm tĩnh. Các Asana trong Yoga tác động đến tuyến giáp, thần kinh, cơ, điều hòa hóc-môn chứa trong tuyến nội tiết, làm cân bằng cảm xúc… Như vậy các Asana trong Yoga là các bài tập thể chất, nhưng nó mang đến cho người tập cả những lợi ích về thể xác lẫn tinh thần.

 

Theo: Yoga Hương Tre

 

 

X